3 Nhóm thực phẩm giúp phát triển chiều cao

BA NHÓM THỰC PHẨM GIÚP PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

Bạn có biết rằng dinh dưỡng hợp lý vẫn có khả năng giúp bạn tăng chiều cao ngay cả khi đã qua giai đoạn tuổi dậy thì. Dưới đây là danh sách các nhóm thực phẩm giúp phát triển chiều cao bạn không nên bỏ qua.

Nhóm thực phẩm giúp phát triển chiều cao chứa Protein

Protein gồm các axit amin có khả năng kết hợp cùng các kích thích tố tăng trưởng, giúp duy trì và phát triển cấu trúc xương, nội tạng, răng,..

Thiếu protein không chỉ giảm tiềm năng cao lên của bạn mà còn làm suy yếu hệ thống miễn dịch gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể.

Một số thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao giàu protein như: yến mạch, đậu nành, sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng,…

Thực phẩm tăng chiều cao có chứa Vitamin

Không chỉ quan trọng với sức khỏe vitamin rất cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi cùng phốt pho của xương. Ví dụ Vitamin D đóng vai trò như chất dẫn truyền đưa Canxi từ ruột vào máu. Thông qua có chế kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin giúp tăng hấp thụ canxi. Điều này có nghĩa là nếu không có vitamin D đồng nghĩa với việc chưa thể vận chuyển canxi tới mô xương được. Vitamin D có nhiều trong…

Ngoài ra, một số vitamin khác như vitamin A, vitamin C cũng tác động tới quá trình tăng trưởng xương và các mô.

Một số thực phẩm giàu protein như: Trong các loại rau họ cải, củ quả như khoai lang, bí đỏ, cà rốt,… rất dồi dào vitamin A. Vitamin C lại có nhiều trong các loại trái cây họ cam như cam, quất, quýt, bưởi,…

Các loại khoáng chất có trong nhóm thực phẩm giúp phát triển chiều cao

Khoáng chất giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển xương, tóc, móng, răng và thần kinh. Một số khoáng chất cần thiết cho sự tăng chiều cao như: canxi, kẽm, magie, kali, photpho,… Việc cung cấp đủ nhóm chất này sẽ thúc đẩy hoạt động kéo dài xương và cơ bắp, cụ thể:

  • Canxi là thành phần cấu tạo chính của xương, mô và răng. Bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách ăn sữa, sữa chua, phomai,…
  • Kẽm cần thiết cho quá trình sản xuất tế bào của cơ thể, sự sản sinh năng lượng và tăng trưởng giữa các mô. Các thực phẩm cung cấp nhiều kẽm như thịt bò, thịt gà, sữa, ngũ cốc thô và các loại hạt.
  • Các khoáng chất hữu ích khác cho việc tăng chiều cao của bạn bao gồm magie, sắt, kali, photpho,… Bạn cũng có thể nạp khoáng chất cho cơ thể từ nguồn rau củ quả để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Lựa chọn và phối hợp đầy đủ các loại thực phẩm là cách tốt nhất để tăng chiều cao hiệu quả và an toàn cho bé. Do đó, ba nhóm thực phẩm giúp phát triển chiều cao được giới thiệu trên đây cần được phối hợp cùng nhau thì sẽ mang lại kết quả như mon muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.943.803