Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

CÁCH TĂNG CHIỀU CAO Ở TUỔI DẬY THÌ HIỆU QUẢ NHẤT

Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể có sự phát triển vượt trội về thể chất, vóc dáng. Tuổi dậy thì thường diễn ra trong khoảng những năm từ 10-18 tuổi.  Ở giai đoạn này, sẽ có khoảng thời gian mà chiều cao tăng vọt thêm 10-12cm. Tuy nhiên, nhiều người không tận dụng được giai đoạn vàng này để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì một cách tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất.

Theo nghiên cứu, chiều cao phụ thuộc vào các yếu tố Di truyền (23%), Dinh dưỡng (32%), Giấc ngủ (25%), Vận động 20%. Yếu tố Di truyền không phải là yếu tố tác động nhiều nhất. Đây cũng yếu tố duy nhất không thay đổi được. Các yếu tố khác như Dinh Dưỡng, Giấc Ngủ, Vận động hoàn toàn có thể tác động để phát triển tối đa chiều cao cho trẻ.

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất đối với phát triển chiều cao. Tuổi dậy thì là tuổi phát triển mạnh, vì vậy trẻ càng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

  • Bổ sung đầy đủ các nhóm chất: Tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất.
  • Đặc biệt cần chú trọng bổ sung Canxi cho trẻ.
    Canxi là khoáng chất quan trọng nhất đối với chiều cao. Theo khuyến cáo của Bộ y tế, ngoài bổ sung canxi cho trẻ qua bữa ăn hằng ngày, các phụ huynh nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ để đảm bảo lượng canxi đầy đủ nhất cho trẻ.
    Canxi cần được bổ sung đúng cách để đảm bảo hấp thụ tốt nhất. Vitamin D3 và MK7 là 2 yếu tố quan trọng giúp Canxi hấp thu vào tận xương, răng. Vì vậy cần kết hợp 3 loại Vitamin khoáng chất này để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
  • Tránh các thực phẩm có hại cho chiều cao như đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mở, đồ uống có ga…

 

Tăng cường vận động thể dục thể thao

Vận động là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Ngoài bổ sung đủ dinh dưỡng, cần tạo cho trẻ thói quen tập luyện thể dục thể thao hằng ngày. Nên duy trì tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày. Nên chọn các bài tập tốt cho phát triển chiều cao như bơi, cầu lông, bóng rổ, xà đơn… Kết hợp vận động sẽ hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tối đa.

 

Đảm bảo chế độ ngủ nghỉ điều độ

Ngủ đủ giấc rất cần thiết, đặc biệt trong độ tuổi dậy thì. Trẻ cần ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày, đồng thời rèn thói quen ngủ sớm, tránh thức khuya. Vì khi ngủ sớm sẽ giúp cơ thể sản xuất ra được nhiều hormone tăng trưởng, đây chính là hormone giúp quyết định tăng chiều cao cho trẻ. Khi  ngủ, nằm ngửa, duỗi thẳng chân để xương khớp sụn được thả lỏng, kéo dài hơn. 

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao

Cùng với sự phát triển của xã hội, thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao ngày càng phổ biến. Trên thực tế việc bổ sung dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chính là giải pháp bổ sung tăng chiều cao rất cần thiết.

Thành phần của các loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao hiện nay có chứa Canxi, vitamin D, Vitamin K2, Mangan… Đây đều là những dưỡng chất được chứng minh khả năng kích thích xương phát triển qua các giai đoạn, tăng mật độ xương, giúp nhanh dài ra, hệ cơ và khớp linh hoạt hơn – tất cả những yếu tố này là nền tảng vững chắc để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao. Đồng thời các dưỡng chất đều ở dạng dễ hấp thu hơn nhiều so với thức ăn hằng ngày. Việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ qua bữa ăn giúp chiều cao phát triển. Nhưng việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao sẽ giúp chiều cao phát triển một cách tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.943.803